• Giới thiệu
Tin nhiều người đọc
Giải thưởng quốc tế
gt 2
gt 3
gt 5
Hình ảnh hoạt động
  • Luật Trí Tâm
  • Ảnh thông tin
  • Ảnh hoạt động
Dịch vụ chính
Dịch vụDịch vụ cấp sổ đỏ

Dịch vụ làm giấy phép lao động tại Hà Nội cho người nước ngoài

Công ty Luật Trí Tâm dịch vụ làm giấy phép lao động tại Hà Nội cho người nước ngoài - Hiện nay Hà Nội là thành phố đang trên đà phát triển mạnh về kinh tế. Hàng loạt khu công nghiệp mọc lên và thu hút rất nhiều nguồn đầu tư cũng như lao động từ nước ngoài. Như chúng ta đã biết người nước ngoài khi muốn lao động và làm việc lâu dài tại Việt Nam phải xin giấy phép lao động. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp các bước để làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội.

1. Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội

  • Điều kiện cấp Giấy phép lao động như thế nào

- Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật

- Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật ( đối với người lao động nước ngoài hành nghề khám bệnh, chưa bệnh, trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề phải có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về khám bệnh, chữa bệnh, giáo dục, đào tạo và dạy nghề)

- Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc

- Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

- Được chấp thuận bằng văn bản của cơ  quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

  • Đối tượng được cấp Giấy phép lao động

- Thời gian làm việc từ 3 tháng trở lên

- Không sở hữu bất kỳ một công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nào cả

- Không là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên

- Không là thành viên trong hội đồng quản trị của công ty cổ phần

- Luật sư nước ngoài đã được Bộ tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam

- Không vào Việt Nam với mục đích chào bán dịch vụ

- Không phải là giáo viên của cơ quan, tổ chức nước ngoài cử sang Việt Nam giảng dạy.

2. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội

- Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động tại Hà Nội theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội: Mẫu số 04

- Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp tại nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

- Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của luật pháp Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị thời hạn 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Trường hợp người nươc ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở tư pháp tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài đang cư trú cấp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động.

- Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hà Nội về việc chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài.

- Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

Đối với một số ngành, công việc, văn bản xác nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong số các giấy tờ sau:

+ Giấy công nhận là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp

+ Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài

+ Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công người nước ngoài

Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với lao động người nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay. 

- 02 ảnh kích thước 4cmx6cm: ảnh màu, phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét. Thời gian chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
- Bản sao chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu theo quy định của pháp luật.

- Đối với một số trường hợp cụ thể cần có thêm một số giấy tờ khác:

+ Người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp phải có văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp đó trên lãnh thổ Việt Nam và văn bản chứng minh người lao động đó đã được doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất là 12 tháng.

+ Đối với người lao động nước ngoài thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, dạy nghề và y tế phải có hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác nước ngoài và Việt Nam, trong đó có thỏa thuận về việc lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

+ Đối với lao động người nước ngoài chào bán dịch vụ phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ

+ Đối với lao động người nước ngoài làm việc cho tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam phải có giấy chứng nhận tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

+ Đối với lao động người nước ngoài là người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử lao động người nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó.

+ Đối với lao động người nước ngoài là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia lao động kỹ thuật mà tham gia vòa hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh lao động người nước ngoài được tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đó.

Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp háp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày lao động người nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hà Nội.

Thời hạn giải quyết trong vòng 07 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

3.Cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nội

 Trường hợp giấy phép lao động bị mất, hỏng hoặc thay đổi nội dung. Cần chuẩn bị hồ sơ như sau

- Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội; Mẫu số 08

- 02 ảnh màu kích thước 4cmx6cm chụp chính diện, phông nền trắng, rõ mặt, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ

Giấy phép lao động đã được cấp.Trường hợp Giấy phép lao động bị mất thì phải có xá nhận của cơ quan công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền nước ngoài theo quy định của pháp luật.

- nếu thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh

Trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 15 ngày thì hồ sơ xin cấp lại gồm:

- Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội; Mẫu số 08

- 02 ảnh màu kích thước 3cmx4cm phông nền trắng, chụp chính diện, rõ mặt, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

Giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 15 ngày , trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn.

- Giấy chứng nhận sức khỏe của Bộ y tế
 

Nội dung liên quan:


Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH LUẬT TRÍ TÂM

Địa chỉ: Tầng 4, Số 02, ngõ 75, Đường Nguyễn Xiển,  Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Điện thoại:  04-38583535
Hotline:       0963.116.488
Email: luattritam1@gmail.com
      

Gửi liên hệ cho chúng tôi