• dvuhanhchinh

Tại sao phải cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012. Khi người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam, Người sử dụng người lao động phải liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để xin cấp giấy phép lao động cho người đó. Một trong các điều kiện để người nước ngoài có thể làm việc tại Việt Nam là phải có giấy phép lao động. Giấy phép lao động là tài liệu cần thiết cho người nước ngoài khi làm các thủ tục liên quan đến xuất cảnh, nhập cảnh vào Việt Nam. Không có giấy phép lao động, công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam, người sử dụng lao động này sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

a.      Điều kiện chung để được cấp giấy phép lao động

-         Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

-         Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

-         Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

-        Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

-         Có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

 

 

b.      Các  trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động

-         Thành viên góp vốn hoặc là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn.

-         Thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.

-         Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.

-         Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ.

-         Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để xử lý những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được.

-         Luật sư nước ngoài đã được cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của Luật luật sư.

-         Theo quy định của Điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

-         Học sinh, sinh viên học tập tại Việt Nam làm việc tại Việt.

c.      Thời hạn của giấy phép lao động?

+ Thời hạn tối đa của giấy phép lao động là 2 năm

d.      Cơ quan cấp giấy phép lao động?

+ Cơ quan cấp giấy phép lao động là Bộ Lao động thương binh và xã hội hoặc Sở lao động thương binh và xã hội nơi nhà sử dụng lao động cư trú hoặc đặt trụ sở.
+ Khách hàng đang có dự định sử dụng người lao động nước ngoài chưa rõ về quy định cũng như thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, hãy đến với Luật Trí Tâm. Với đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, Trí Tâm sẽ:

-         + Tư vấn cụ thể cho khách hàng về thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài;

-         + Soạn hồ sơ và thay mặt khách hàng tiến hành các thủ tục tại cơ quan nhà nước;

-         + Giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ khách hàng đối với các lĩnh vực có liên quan.


Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH LUẬT TRÍ TÂM

Địa chỉ: Tầng 4, Số 02, ngõ 75, Đường Nguyễn Xiển,  Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Điện thoại:  04-38583535
Hotline:       0963.116.488
Email: luattritam1@gmail.com
      

Gửi liên hệ cho chúng tôi