• dvnnn

Làm thủ tục miễn thị thực 5 năm cho Việt Kiều và thân nhân của Việt Kiều!

 Để thuận lợi cho Việt Kiều và thân nhân về thăm Quê hương được thuận tiện. Luật xuất nhập cảnh 2014 quy định một số ưu tiên  áp dụng cho người mang hộ chiếu nước ngoài là Việt Kiều và là vợ, chồng, con cái của người Việt Kiều được cấp giấy miễn thị thực. Giấy miễn thị thực được cấp có thời hạn 5 năm và mỗi lần nhập cảnh sẽ được lưu trú tối đa là 90 ngày.

 

1. Các trường hợp Việt Kiều được cấp giấy miễn thị thực:

- Là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài. 

- Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

- Không vi phạm pháp luật Việt Nam.


2. Thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực cho Việt Kiều và thân nhân như sau:

a).  01 Tờ khai đề nghị cấp Giấy miễn thị thực (theo mẫu);

 b). 02 tấm ảnh màu mới chụp cỡ 4x6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (01 tấm ảnh dán vào Tờ khai, 01 tấm ảnh để rời);

 c). Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu của nước ngoài còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Nếu không có hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy miễn thị thực lưu hồ sơ);

d). Một trong những giấy tờ sau (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ), nếu có: 

  - Giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam;
  - Bản sao hoặc bản trích lục Quyết định cho trở lại quốc tịch Việt Nam;
  - Bản sao hoặc bản trích lục Quyết định cho thôi quốc tịch Việt Nam;
  - Giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam;
  - Hộ chiếu Việt Nam (còn hoặc đã hết giá trị);
  - Giấy chứng minh nhân dân (còn hoặc đã hết giá trị);
   - Giấy khai sinh (kể cả bản sao);
   - Thẻ cử tri mới nhất; 
    - Sổ hộ khẩu;
    - Sổ thông hành cấp trước 1975;
    - Thẻ căn cước cấp trước 1975
    - Trích lục Bộ giấy khai sanh cấp trước 1975 (bản sao);
    - Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp nếu trong đó có ghi người được cấp giấy tờ đó có quốc tịch gốc hoặc gốc Việt Nam (Vietnamese Native).

e. Trường hợp không có các giấy tờ trên thì nộp một trong những giấy tờ sau: 

 - Giấy bảo lãnh của Hội đoàn của người Việt Nam ở nước ngoài ở nước đương sự cư trú (theo mẫu quy định); hoặc
 - Giấy bảo lãnh của công dân Việt Nam (theo mẫu quy định).

      Hai loại Giấy bảo lãnh nói trên không cần phải có thủ tục xác nhận hoặc chứng thực thêm.

3. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy miễn thị thực?

- Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài;

- Cục Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh

4. Một số điểm lưu ý:

 - Giấy cấp miễn thị thực có thời hạn tối đã là 5 năm và phải ngắn hơn thời hạn còn giá trị của hộ chiếu hoặc giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp ít nhất 6 tháng.

- Khi sắp hết hạn của giấy miễn thị thực, khách hàng có thể gia hạn hoặc xin cấp mới một giấy miễn thị thực 5 năm khác.

- Thời gian xin cấp giấy miễn thị thực: 7 ngày làm việc.

Nếu khách hàng đang ở Việt Nam và muốn tiết kiệm thời gian, chi phí, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.


Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH LUẬT TRÍ TÂM

Địa chỉ: Tầng 4, Số 02, ngõ 75, Đường Nguyễn Xiển,  Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Điện thoại:  04-38583535
Hotline:       0963.116.488
Email: luattritam1@gmail.com
      

Gửi liên hệ cho chúng tôi