• dvnnn

Hồ sơ cần chuẩn bị khi cấp giấy phép lao động

 Công ty bạn có nhu cầu sử dụng lao động chất lượng cao là người nước ngoài để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Bạn muốn thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài nhưng chưa biết bắt đầu thực hiện từ đâu. Bài viết này Luật Trí Tâm sẽ chia sẻ những thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
1. Phía sử dụng lao động
1.1 Công việc cần thực hiện
Gửi thư mời lao động nhập cảnh vào Việt Nam theo diện DN hoặc B3 do doanh nghiệp bảo lãnh. Hồ sơ chuẩn bị khi xin Visa DN/B3 cho khách nhập cảnh vào Việt Nam như sau: 
- Đăng ký kinh doanh sao y chứng thực ( không quá 03 tháng)
- Chứng nhận mẫu dấu sao y chứng thực (không quá 03 tháng)
- Mặt passport của lao động nước ngoài
- Mẫu N6, N8, N16,... (theo hướng dẫn hồ sơ cục xuất nhập cảnh)
- Lịch trình làm việc
- Cửa khẩu nhập cảnh
Khi có thư mời bảo lãnh của công ty, lao động có thể nhận visa tại Đại sứ quán nước Việt Nam tại nước sở tại hoặc nhận visa tại cửa khẩu. 
Hồ sơ cần chuẩn bị khi cấp giấy phép lao động
 
1.2 Hồ sơ cần chuẩn bị
Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài gồm;
- Công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài (Sở lao động – thương binh và xã hội tỉnh/thành phố cấp).
- Hợp đồng lao động.
Lưu ý: Đối với lao động là người Philipin thì hợp đồng lao động cần được hợp pháp hóa để sử dụng tại Philipin phục vụ mục đích xuất cảnh của lao động kèm theo thư mời bảo lãnh của công ty.
- Đăng ký kinh doanh sao y chứng thực ( không quá 03 tháng)
- Chứng nhận mẫu dấu sao y chứng thực (không quá 03 tháng)
- Vị trí làm việc.
- Địa chỉ  làm việc.
- Địa chỉ cư trú cho lao động khi làm việc tại Việt Nam
1.3 Sau khi lao động đã nhập cảnh vào Việt Nam
Ngay sau khi lao động nhập cảnh vào Việt Nam. Doanh nghiệp cần cử người hướng dẫn lao động nước ngoài đăng ký khai báo tạm trú tạm vắng tại cơ quan công an xã, phường theo sự hướng dẫn của cán bộ công an xã, phường.
2. Phía lao động
Phía lao động cần chuẩn bị những giấy tờ sau trước khi nhập cảnh vào Việt Nam cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
- Lý lịch tư pháp nước ngoài.
- Bằng đại học.
- Xác nhận kinh nghiệm (1 năm, 3 năm hoặc 5 năm tùy thuộc vị trí làm việc)
- Giấy khám sức khỏe.
- Ảnh 3cm x 4cm (nền trắng)
Lưu ý những giấy tờ trên cần được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi vào Việt Nam.


Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH LUẬT TRÍ TÂM

Địa chỉ: Tầng 4, Số 02, ngõ 75, Đường Nguyễn Xiển,  Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Điện thoại:  04-38583535
Hotline:       0964.988.999 Hoặc 0963.116.488
Email: luattritam1@gmail.com
      

Gửi liên hệ cho chúng tôi