• dvnnn

THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI HÀ NỘI



Ngày 15 tháng 08 năm 2017 Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua trang mạng điện tử. Theo đó, thủ tục cấp giấy phép lao động nước ngoài qua hệ thống cổng thông tin điện tử http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn được thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản giao dịch điện tử

Để thực hiện thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài qua hệ thống cổng thông tin điện tử http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn, người sử dụng lao động nước ngoài (doanh nghiệp) trước hết phải tiến hành đăng ký tài khoản giao dịch điện tử và kê khai thông tin của doanh nghiệp trên hệ thống cổng thông tin điện tử.

Bước 2: Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài

Theo quy định, trước ít nhất 20 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) phải khai thông tin vào tờ khai và nộp báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài theo Mẫu số 1 Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội gửi đến cơ quan chấp thuận qua cổng thông tin điện tử

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Sau khi có Văn bản thông báo chấp thuận vị trí công việc sử dụng người lao động nước ngoài. Trước ít nhất 7 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động nước ngoài phải chuẩn bị 01 bộ hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài gửi đến cơ quan cấp giấy phép lao động qua cổng thông tin điện tử http://dvc.vieclamvietnam.gov.vn

cap giay phep lao dong
Hồ sơ xin cấp mới Giấy phép lao động cho người nước ngoài bao gồm:

1. Văn bản đề nghị cấp Giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo Mẫu số 07 Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc Giấy khám sức khỏe (có thời hạn không quá 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)

3. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự (có thời hạn không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)

4. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật (Bằng cấp, chứng chỉ, xác nhận kinh nghiệm làm việc…)

5. 02 ảnh mầu (kích thước 04cm x 06cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ

6. Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật

7. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài (tùy từng trường có thể là một trong các giấy tờ sau: Văn bản chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài, Thư/Quyết định bổ nhiệm của công ty bên nước ngoài, Hợp đồng lao động…)

Lưu ý: Các giấy tờ của người lao động nước ngoài do cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt, trừ các trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định.

cap giay phep lao dong

 


Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH LUẬT TRÍ TÂM

Địa chỉ: Tầng 4, Số 02, ngõ 75, Đường Nguyễn Xiển,  Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Điện thoại:  04-38583535
Hotline:       0963.116.488 Hoặc 024 2211 3939
Email: luattritam1@gmail.com
      

Gửi liên hệ cho chúng tôi