• dichvuluat

Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam 2018

 

Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam 2018

Kể từ sau khi gia nhập WTO, Việt Nam đã tiến hành sửa đổi, bổ sung một số điều luật liên quan cũng như có những chính sách ưu đãi nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Một trong những hình thức đầu tư được áp dụng phổ biến nhất đó là thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Làm thế nào để thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài?

Kể từ khi Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư năm 2014 có hiệu lực, nhà đầu tư nước ngoài thực hiện việc đầu tư thông qua hình thức thành lập tổ chức kinh tế tại Việt Nam phải có dự án đầu tư. Như vậy, việc xin cấp giấy chứng nhận đầu tư là một thủ tục mang tính bắt buộc để thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Lưu ý: Đối với dự án thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư, nhà đầu tư phải xin quyết định chủ trương của cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin cấp giấy chứng nhận đầu tư (dự án không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư):

1.      Giấy đề nghị thực hiện dự án đầu tư (bao gồm thông tin về nhà đầu tư, tên dự án, tổ chức kinh tế dự định thành lập, số vốn đầu tư thực hiện dự án…).

2.      Đề xuất dự án đầu tư (thông tin chi tiết về quy mô, vốn, thời hạn, địa điểm thực hiện dự án, nhu cầu lao động, phương thức huy động vốn…)

3.      Giấy tờ chứng thực đối với nhà đầu tư là cá nhân, giấy tờ chứng minh tư cách pháp lý của nhà đầu tư là tổ chức.

4.      Văn bản chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư.

Đối với nhà đầu tư cá nhân: Văn bản xác nhận số dư ngân hàng và cam kết của nhà đầu tư sử dụng với mục đích góp vốn đầu tư thực hiện dự án đầu tư hoặc cam kết bảo lãnh của tổ chức tín dụng.

Đối với nhà đầu tư là tổ chức: Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất và cam kết bảo lãnh tài chính của công ty mẹ/ cam kết bảo lãnh của tổ chức tín dụng.

5.      Tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp địa điểm thực hiện dự án đầu tư đối với các dự án không yêu cầu nhà nước giao đất.

6.      Giải trình sử dụng chuyển giao công nghệ (chỉ áp dụng đối với các dự án đầu tư sử dụng công nghệ thuộc danh mục hạn chế chuyển giao).

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, nhà đầu tư nộp hồ sơ thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Phụ thuộc loại hình doanh nghiệp dự định thành lập là công ty TNHH, công ty cổ phần… thì pháp luật có những quy định khác nhau về thành phần hồ sơ.

giay chung nhan dang ky kinh doanh

Mọi thắc mắc liên quan đến thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam xin liên hệ đến số hotline của Luật Trí Tâm hoặc phản hồi qua email. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng nhanh nhất có thể.


Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH LUẬT TRÍ TÂM

Địa chỉ: Phòng 917 - CT3 - Eco Green City, 286 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại:  024 3858 3535
Hotline: 0963 116 488 Hoặc 024 2211 3939

Email: luattritam1@gmail.com
      

Gửi liên hệ cho chúng tôi