• dvuhanhchinh

Những website nào cần đăng ký với Bộ công thương?

Hiện nay giữa sự bùng nổ của thế giới công nghệ, việc thực hiện các giao dịch mua bán thương mại thông qua các trang internet đang ngày càng được ưa chuộng bởi tính tiện lợi của nó. Vì vậy, kinh doanh qua mạng đã trở thành một trào lưu cho các startup hiện nay. Tuy nhiên, với những quy đinh phức tạp của pháp luật, nhiều cá nhân tổ chức chưa nắm vẵng được các quy định, đặc biệt là quy định về đăng ký website với Bộ công thương.

Đối tượng nào cần đăng ký tại Bộ công thương?


Các thương nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến thương mại hoặc hỗ trợ doanh nghiệp phải đăng ký website với Bộ Công Thương nếu website đó cung cấp một trong các dịch vụ sau:

1. Dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử.


2. Dịch vụ khuyến mại trực tuyến.


3. Dịch vụ đấu giá trực tuyến.


Hồ sơ đăng ký website với Bộ công thương cần những giấy tờ gì?


1. Đơn đăng ký website theo mẫu quy định của Bộ công thương;

2. Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập (nếu là tổ chức);

3. Bản đề án về hoạt động cung cấp dịch vụ;

4. Bản quy chế hoạt động của website đầy đủ nội dung theo yêu cầu (quyền nghĩa vụ của bên cung cấp và người sử dụng, mô tả quy trình giao dịch….)

5. Mẫu hợp đồng dịch vụ hoặc thỏa thuận hợp tác giữa chủ sở hữu website với các bên  tham gia mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website đó.

6. Những điều kiện giao dịch chung để áp dụng cho hoạt động mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ trên website (nếu có).

đăng ký website với bộ công thương

 

Cách thức thực hiện: Thực hiện trực tuyến qua trang đăng ý của Bộ công thương


Thời gian thực hiện: 


- 03 ngày làm việc, được cung cấp thông tin về tài khoản để thực hiện đăng ký nếu đã cung cấp đầy đủ thông tin được yêu cầu

- 07 ngày làm việc, nhận được thông báo hồ sơ đã hợp lệ (trường hợp hồ sơ không cần sửa đổi, bổ sung). Nếu trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cần thực hiện sửa đổi bổ sung theo yêu cầu. Sau khi có thông báo hợp lệ, cần nộp bản giấy hồ sơ trực tiếp tại Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin

- 05 ngày làm việc kể từ khi nhận được bản giấy hồ sơ đăng ký đã hợp lệ, được cấp bản xác nhận đăng ký và một đoạn mã để gắn lên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đăng ký website với Bộ công thương. Nếu còn bất cứ vướng mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ với Luật Trí Tâm để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

 


Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRÍ TÂM

Địa chỉ: Số 65/54 Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hotline: 0963 116 488 
Email: luattritam1@gmail.com

      

Gửi liên hệ cho chúng tôi