• dichvuluat

Tư vấn Thừa kế - Di chúc

 Người có quyền thừa kế theo quy định của pháp luật Việt Nam là công dân, tổ chức. Quyền thừa kế thuộc về cá nhân được thể hiện theo hai chủ thể nhất định, đó là chủ thể để ..
Theo quy định của Bộ luật dân sự, Vợ, chồng có thể lập di chúc chung để định đoạt tài sản chung; Vợ, chồng có thể sửa đổi, bổ sung, thay thế, huỷ bỏ di chúc chung bất cứ lúc nào. ..
 Pháp luật thừa kế của nước ta quy định người thừa kế có quyền nhận di sản hoặc từ chối nhận di sản nếu sự từ chối quyền hưởng di sản của người thừa kế phù hợp với những điều ..
 Đối với cá nhân người để lại tài sản, với tư cách là chủ sở hữu hợp pháp đối với những tài sản của mình, cá nhân có quyền lập di chúc để thực hiện quyền định đoạt tài sản ..
Chú tôi mua đất làm nhà rồi lấy thím tôi. Chú thím tôi sinh được 2 người con gái. Sau đó chú tôi bị bệnh rồi mất không để lại di chúc gì? Hiện nay thím tôi lại có con ngoài giá ..
 Tại thời điểm mở thừa kế (thời điểm người để lại di sản chết) thì di sản người chết  để lại được chia theo di chúc hoặc theo pháp luật. Và người thừa kế được xác định ..
Văn hóa người Việt trước khi chết chưa quan tâm nhiều đến việc lập di chúc chia  di sản dẫn đến nhiều sự việc đáng tiếc xảy liên quan đến tranh chấp di sản do người ..
Năm 2012, do bệnh nặng Anh trai tôi đột ngột qua đời không để lại di chúc. Mảnh đất do Vợ chồng Anh trai Tôi đứng tên trên sổ đỏ vốn là mảnh đất chung của bố mẹ tôi để lại chia. ..
 Người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc các đối tượng sau đây được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép cư trú tại Việt Nam từ ba tháng trở lên thì có quyền sở hữu ..
Người thừa kế được giao cho một người đã được chỉ định trong di chúc quản lý để thực hiện việc thờ cúng; nếu người được chỉ định không thực hiện theo đúng di chúc hoặc không theo ..