• dvnnn

Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Lao động người nước ngoài vào Việt Nam làm việc theo hình thức hợp đồng lao động phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động trước khi làm việc tại Việt Nam. Với mong muốn được hỗ trợ quý khách hàng trong việc thực hiện các thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Trí Tâm đem đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn tốt nhất.

Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

I.  Điều kiện xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

1.  Đủ 18 tuổi trở lên;2.  Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;3.  Không có tiền án về tội vi phạm an ninh quốc gia; không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.Lưu ý: Đối với người nước ngoài xin vào hành nghề y, dược tư nhân, trực tiếp khám, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về hành nghề y, dược tư nhân hoặc về giáo dục, dạy nghề.

thủ tục cấp giấy phép lao động

Ảnh minh họa

II. Hồ sơ xin cấp mới Giấy phép lao động cho người nước ngoài.

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.2. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.3. Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ.4. Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.Đối với một số nghề, công việc, văn bản xác nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài được thay thế bằng một trong các giấy tờ sau đây:a) Giấy công nhận là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;b) Văn bản chứng minh kinh nghiệm của cầu thủ bóng đá nước ngoài;c) Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài;d) Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người lao động nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.5. Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.6. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.7. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

III. Yêu cầu đối với hồ sơ cấp giấy phép lao động:

1. Mọi giấy tờ được lập ở nước ngoài phải được Hợp pháp hóa lãnh sự và được dịch ra tiếng Việt và Công chứng;1.      Hồ sơ khai bằng tiếng Việt Nam hoặc 02 thứ tiếng (Tiếng Việt và tiếng nước ngoài). Trường hợp chỉ khai bằng một thứ tiếng nước ngoài thỉ phải dịch ra tiếng Việt Nam;2.      Mỗi người lao động làm 02 Bộ hồ sơ:-     01 Bộ hồ sơ nộp cho  Sở lao động Tương binh và Xã hội tỉnh, thành phố nơi mà đơn vị sử dụng lao động đặt trụ sở;-     01 Bộ hồ sơ lưu tại Đơn vị sử dụng lao động.

IV. Địa điểm nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động

Người lao động, đơn vị sử dụng lao động trực tiếp nộp hồ sơ Xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Sở lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh, thành phố mà đơn vị sử dụng lao động có trụ sở chính.

V. Dịch vụ tư vấn của Trí Tâm.

- Tư vấn các quy định của pháp luật Việt Nam về các đối tượng thuộc diện xin cấp Giấy phép lao động; điều kiện cần thiết để người nước ngoài có thể làm việc tại Việt Nam theo quy định của pháp luật…;
- Tư vấn và trợ giúp quý khách hàng trong quá trình chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động;
- Hỗ trợ quý khách hàng thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự đối với các văn bản do nước ngoài cấp;
- Tư vấn trình tự, thủ tục xin cấp Giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
- Đại diện cho quý khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả xin cấp Giấy phép lao động tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.
 


Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRÍ TÂM

Địa chỉ: Số 65/54 Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hotline: 0963 116 488 
Email: luattritam1@gmail.com

      

Gửi liên hệ cho chúng tôi