• dvnnn

Xác nhận gốc Việt Nam cho Kiều Bào định cư tại Nước Ngoàii

 Người Việt Nam định cư ở nước ngoài nay có nhu cầu mua nhà tại Việt Nam, thành lập công ty tại Việt Nam... nay muốn xác nhận gốc Việt Nam. Luật Trí Tâm giới thiệu về hồ sơ và thủ tục xác nhận gốc Việt Nam như sau:


1. Đối tượng:


Người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc cha mẹ (hoặc người giám hộ) của người chưa thành niên, người mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự hiện đang cư trú tại tỉnh/thành phố tại Việt Nam 


2. Hồ sơ đề nghị xác nhận là người gốc Việt Nam lập thành 01 bộ, gồm những giấy tờ sau:


a. Tờ khai xác nhận là người gốc Việt Nam theo mẫu quy định(Tờ khai theo mẫu TPQT-2013-TKXNLNGVN hoặc Tờ khai nộp thay việc xác nhận gốc Việt Nam) kèm 02 ảnh 4×6.


b. Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế.


c. Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy tờ chứng minh là người đã từng có quốc tịch Việt 


Nam mà khi sinh ra quốc tịch Việt Nam được xác định theo nguyên tắc huyết thống hoặc có cha hoặc mẹ, ông nội hoặc bà nội, ông ngoại hoặc bà ngoại đã từng có quốc tịch Việt Nam theo huyết thống.


d. Giấy tờ khác có liên quan làm căn cứ để tham khảo bao gồm:


- Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực các giấy tờ về nhân thân, hộ tịch, quốc tịch do các chế độ cũ cấp trước ngày 30 tháng 4 năm 1975. (Chẳng hạn như bản sao, bản trích lục, giấy thế vì, giấy chứng sinh)

- Bản chính Giấy bảo lãnh của Hội đoàn người Việt Nam ở nước mà người yêu cầu đang cư trú, trong đó xác nhận người đó có gốc Việt Nam.

- Bản chính Giấy bảo lãnh của người có quốc tịch Việt Nam, trong đó xác nhận người yêu cầu có gốc Việt Nam.

- Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp trong đó ghi quốc tịch Việt Nam hoặc quốc tịch gốc Việt Nam.


d. Xác nhận nơi cư trú do cơ quan công an xã, phường, thị trấn có thẩm quyền cấp. Trường hợp có Hộ khẩu, Thẻ thường trú thì cung 


cấp bản chụp có chứng thực sao y bản chính hoặc bản chụp kèm bản chính để đối chiếu.


Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRÍ TÂM

Địa chỉ: Số 65/54 Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hotline: 0963 116 488 
Email: luattritam1@gmail.com

      

Gửi liên hệ cho chúng tôi