• dvnnn

Kết hôn với người nước ngoài cần những giấy tờ gì

Khi kết hôn với người nước ngoài công dân phải tuân thủ quy định của pháp luật uốc gia mình đồng thời phải chấp hành đầy đủ trình tự thủ tục kết hôn nơi đăng ký kết hôn. Nếu hai vợ chồng thực hiện kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài và người Việt Nam cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

1. Công dân nước ngoài:

Công dân nước ngoài phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

- Chứng nhận độc thân (Thời hạn sử dụng 06 tháng kể từ ngày cấp)

- Sổ hộ khẩu gia đình hoặc các giấy tờ tương đương (nếu có)

- Giấy khám sức khỏe ( Đủ điều kiện kết hôn thời hạn sử dụng 06 tháng)

Trường hợp người nước ngoài kết hôn lần thứ hai trở đi. Ngoài những giấy tờ trên công dân cần chuẩn bị thêm các giấy tờ liên quan chứng minh việc đã ly hôn như:

- Bản án ly hôn

- Quyết định ly hôn

Lưu ý: Giấy tờ trên phải hoàn thành thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự. Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia.

ket-hon-voi-nguoi-nuoc-ngoai

2. Công dân Việt Nam

Đối với công dân Việt Nam kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

- Chứng nhận độc thân

- Giấy khám sức khỏe

- Sổ hộ khẩu

Trường hợp người Việt Nam kết hôn từ lần thứ hai trở đi cũng phải chuẩn bị thêm những hồ sơ có liên quan đến vấn đề ly hôn:

- Bản án ly hôn

- Quyết định ly hôn

Các giấy tờ công dân Việt Nam sử dụng để kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam nêu trên không phải thực hiện thủ tục hợp pháp hóa.

3. Hồ sơ kết hôn với người nước ngoài.

a) Tờ khai đăng ký kết hôn  với người nước ngoài theo mẫu;

b) Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của mỗi bên

c) Giấy khám sức khỏe

d) Bản sao y công chứng hoặc chứng thực giấy chứng minh nhân dân (đối với công dân Việt Nam ở trong nước); hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú ,... (đối với người nước ngoài và công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài);

đ) Bản sao y công chứng hoặc chứng thực sổ hộ khẩu; giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), thẻ thường trú; thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với trường hợp người nước ngoài ở Việt Nam).

Lưu ý: Nếu công dân Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến bí mật Nhà nước thì phải nộp giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý ngành cấp Trung ương hoặc cấp tỉnh, xác nhận  về việc người đó kết hôn với người nước ngoài không gây ảnh hưởng đến việc bảo vệ bí mật Nhà nước hoặc không trái với quy định của chuyên ngành.


Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH LUẬT TRÍ TÂM

Địa chỉ: 286 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại:  024 2211 3939
Hotline: 0963 116 488 
Email: luattritam1@gmail.com

      

Gửi liên hệ cho chúng tôi