• dvnnn

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài nhanh chóng

Khi mà việc giao lưu kinh tế văn hóa giữa Việt Nam và các nước ngày càng phát triển, việc kết hôn giữa công dân Việt Nam và người nước ngoài cũng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, tại Việt Nam các thủ tục liên quan đến người nước ngoài đặc biệt là Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài khá phức tạp. Với tư cách là một đơn vị tư vấn uy tín liên quan đến dịch vụ cho người nước ngoài, Trí Tâm xin chia sẻ quy trình, hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục này.

Hiện nay, nhiều quy định liên quan đến việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài có sự thay đổi mới, nhằm tạo thuận lợi cho người nước ngoài làm ăn, sinh sống, kết hôn và học tập…tại Việt Nam. Việc đăng ký kết hôn này không còn phải thực hiện ở Sở Tư pháp nữa mà có thể thực hiện ở UBND cấp huyện nơi vợ/chồng là người Việt Năm đăng ký hộ khẩu thường trú.

Đối tượng áp dụng:


- Công dân Việt Nam kết hôn với người nước ngoài.

- Công dân Việt Nam cư trú trong nước kết hôn với người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

- Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài kết hôn với nhau.

- Công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài và công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị:

1.   Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu quy định

2.   Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Việt Nam và người nước ngoài

3.   Giấy khám sức khỏe tại các cơ sở y tế có chuyên khoa về tâm thần.

4.   Giấy tờ chứng thực cá nhân: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu đối với người Việt Nam; Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế đối với công dân nước ngoài.


Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Lưu ý:

-         Đối với các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp, cần được chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự.

-         Nếu các bên không phải là kết hôn lần đầu, cần cung cấp bản án/quyết định ly hôn có hiệu lực.

-         Nếu là công chức/viên chức/những người đang phục vụ trong lực lượng vũ trang thì phải nộp kèm văn bản của cơ quan/đơn vị quản lý xác nhận việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài không trái với quy định.

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn: Phòng tư pháp – UBND cấp huyện nơi vợ/chồng là người Việt Nam đăng ký hộ khẩu thường trú.

Thời gian thực hiện: Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, phòng tư pháp cấp 02 giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Việc trao giấy chứng nhận kết hôn phải có mặt cả hai bên nam nữ. Hai bên ký tên vào giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và sổ hộ tịch trước mặt cán bộ tư pháp.

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ với Luật Trí Tâm để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.


Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRÍ TÂM

Địa chỉ: Số 65/54 Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hotline: 0963 116 488 
Email: luattritam1@gmail.com

      

Gửi liên hệ cho chúng tôi