• dichvuluat

Thủ tục chuyển trụ sở công ty khác quận

Trong quá trình thực hiện hoạt động kinh doanh, để đáp ứng nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp và một số lý do, mà doanh nghiệp phải chuyển trụ sở của công ty từ quận này sang quận khác. Việc chuyển trụ sở công ty khác quận tuy không quá phức tạp về mặt thủ tục tuy nhiên cũng sẽ khá khó khăn cho những ai không am hiểu pháp luật và lần đầu thực hiện thủ tục này. Hiểu được vấn đề đó, Luật Trí Tâm hỗ trợ quý khách hàng thủ tục chuyển trụ sở công ty khác quận một cách nhanh chóng, hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất.
Luật doanh nghiệp 2014 đưa ra định nghĩa về trụ sở chính của doanh nghiệp, theo đó trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định cụ thể gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
 
Thủ tục chuyển trụ sở công ty khác quận

Các bước thực hiện thủ tục chuyển trụ sở công ty khác quận như sau:
1. Thực hiện thủ tục chốt thuế tại cơ quan thuế
Trụ sở chính của doanh nghiệp gắn liền với quá trình hoạt động của doanh nghiệp, liên quan đến các hoạt động về thuế đối với cơ quan nhà nước. Vì vậy, khi công ty chuyển địa chỉ trụ sở chính khác quận, trước tiên cần thực hiện thủ tục chốt thuế tại cơ quan thuế.
Doanh nghiệp nộp hồ sơ chốt thuế chuyển quận bao gồm:
- Mẫu đăng ký thuế số 08;
- Biên bản của doanh nghiệp họp về việc chuyển trụ sở khác quận;
- Quyết định của doanh nghiệp về việc chuyển trụ sở khác quận;
-  Công văn gửi thuế về việc xin chốt thuế để doanh nghiệp chuyển quận;
- Giấy chứng nhận đăng ký mã số doanh nghiệp bản sao có chứng thực;
2. Thực hiện thủ tục thay đổi DKKD tại Sở kế hoạch và đầu tư
Sau khi hoàn thiện thủ tục này, khi cơ quan thuế xác định doanh nghiệp đã thực hiện các nghĩa vụ về thuế sẽ cấp cho doanh nghiệp công văn cho phép doanh nghiệp chuyển địa điểm trụ sở chính sang quận khác.
Sau khi đã được công văn chấp thuận của cơ quan thuế, doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Hồ sơ  thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh bao gồm các giấy tờ sau:
- Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh
- Bản sao hợp lệ Điều lệ đã sửa đổi của công ty;
- Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên; danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; danh sách cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, người đại diện theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức nước ngoài đối với công ty cổ phần; danh sách thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh;
- Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.
3. Nộp hồ sơ tại cơ quan thuế nơi doanh nghiệp chuyển đến
Sau khi hoàn thành thủ tục tại Sở kế hoạch và đầu tư, doanh nghiệp nộp mẫu 08 lên cơ quan thuế nơi doanh nghiệp chuyển trụ sở đến và thực hiện việc thay đổi thông tin trên hóa đơn.
Để được tư vấn chi tiết hơn và hỗ trợ thực hiện thủ tục này, quý khách vui lòng liên hệ với công ty Luật Trí Tâm.
Chúng tôi luôn đồng hành trên bước đường kinh doanh của bạn!


Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRÍ TÂM

Địa chỉ: Số 65/54 Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hotline: 0963 116 488 
Email: luattritam1@gmail.com

      

Gửi liên hệ cho chúng tôi