• dichvuluat

Các bước thành lập doanh nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, Luật Trí Tâm đã và đang hỗ trợ hàng trăm khách hàng trong thủ tục thành lập công ty và tư vấn các hoạt động cho doanh nghiệp sau thành lập. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng, Trí Tâm luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh và muốn thành lập công ty để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của bạn, hãy liên hệ với Luật Trí Tâm để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.
Hiện nay, pháp luật đã có những quy định mới tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập doanh nghiệp. 
Các bước thành lập doanh nghiệp:
1. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thành lập doanh nghiệp: Đây là bước đầu tiên để thực hiện việc thành lập một doanh nghiệp mới. 
a. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp: Pháp luật Việt Nam quy định nhiều loại hình khác nhau như doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh. Mỗi loại hình doanh nghiệp có các quy định khác nhau về chế độ vốn góp, thành viên, mô hình quản trị…Vì vậy, việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp cũng cần được chú trọng. 
b. Tên công ty: Để thành lập một doanh nghiệp, bạn cần có ý tưởng cụ thể về việc đặt tên cho công ty bạn dự định thành lập. Tên công ty phải đảm bảo các thành tố về loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Tên không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.
c. Trụ sở doanh nghiệp: Trụ sở của doanh nghiệp là điều kiện bắt buộc để thành lập doanh nghiệp vì nó gắn liền với hoạt động công ty, đồng thời còn liên quan trực tiếp đến các thủ tục với các cơ quan thuế của nhà nước. Trụ sở chính của công ty không được là nhà chung cư.
d. Ngành nghề kinh doanh: Hiện nay, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp đều được mã hóa theo mã ngành cấp bốn trong hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam. Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với mục đích, ý tưởng kinh doanh cũng như phù hợp với xu hướng thị trường cũng rất quan trọng.
Các bước thành lập doanh nghiệp
2. Chuẩn bị hồ sơ thành lập: hồ sơ thành lập doanh nghiệp phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ theo quy định, tương ứng với loại hình doanh nghiệp đăng ký thành lập. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp cụ thể được quy định từ Điều 21 đến Điều 24 Luật doanh nghiệp 2014.
3. Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền: cá nhân, tổ chức có nhu cầu nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.
4. Đăng công bố thành lập doanh nghiệp, khắc con dấu và đăng ký mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh. 
Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp thực hiện đăng công bố trên công thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và thực hiện đăng ký mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh.
Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp của Trí Tâm:
- Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến hoạt động Thành lập doanh nghiệp như: Tư vấn lựa chọn tên công ty; Tư vấn Mô hình và Cơ cấu tổ chức doanh nghiệp; Tư vấn Phương thức hoạt động và điều hành; tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ....
- Những trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc Thành lập công ty, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;
- Đại diện khách hàng soạn hồ sơ đăng ký Thành lập công ty;
- Đại diện lên Sở kế hoạch và Đầu tư để nộp hồ sơ đăng ký Thành lập công ty cho khách hàng;
- Theo dõi tiến trình hồ sơ và trả lời văn bản của Sở KH-ĐT về hồ sơ đã nộp, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
- Đại diện nhận kết quả là Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh cho khách hàng tại Sở kế hoạch và đầu tư;
- Tiến hành thủ tục khắc con dấu cho Doanh nghiệp, thực hiện thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh;
- Tiến hành thủ tục đăng công bố sau khi doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.


Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRÍ TÂM

Địa chỉ: Số 65/54 Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hotline: 0963 116 488 
Email: luattritam1@gmail.com

      

Gửi liên hệ cho chúng tôi