• dichvuluat

Thủ tục thành lập công ty tnhh như thế nào?

 Công ty trách nhiệm hữu hạn là một trong những loại hình doanh nghiệp được đa số mọi người lựa chọn khi tiến hành con đường khởi nghiệp của mình. Tuy nhiên, mọi người thường bị rối rắm bỏi những thủ tục hành chính phức tạp cũng như một lượng văn bản hành chính khổng lồ, vì vậy mà việc gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH là điều không tránh khỏi. Hiểu được điều đó, Trí Tâm xin đưa ra một số chia sẻ ngắn gọn dựa trên kinh nghiệm của mình trong quá trình thực hiện thủ tục này.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Để thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH thì quý khách hàng cẩn chuẩn bị các tài liệu giấy tờ cần thiết theo yêu cầu. Việc chuẩn bị hồ sơ là quan trọng tránh trường hợp phải đi lại nhiều lần hoặc bị từ chối do không đủ hồ sơ theo quy định.

1. Công ty TNHH một thành viên bao gồm các giấy tờ sau:

+ Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH MTV

+ Điều lệ công ty TNHH MTV

+ Bản sao hợp lệ CMND của chủ sở hữu; quyết định thành lập/DKKD/giấy tờ tương đương khác nếu chủ sở hữu không phải là cá nhân và CMND người đại diện theo pháp luật (nếu chủ sở hữu không đồng thời là người đại diện theo pháp luật)

thành lập công ty tnhh


2. Công ty TNHH hai thành viên trở lên bao gồm các giấy tờ sau:

+ Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

+ Điều lệ công ty TNHH hai thành viên trở lên

+ Danh sách thành viên góp vốn của công ty

+ Bản sao hợp lệ CMND của các thành viên góp vốn; quyết định thành lập/DKKD/giấy tờ tương đương khác nếu thành viên góp vốn không phải là cá nhân và CMND người đại diện theo pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ

+ Thực hiện nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

+ Hoặc Thông qua mạng điện tử https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn. Đối với trường hợp này, quý khách phải có tài khoản đăng ký kinh doanh được chấp nhận của Sở kế hoạch đầu tư để thực hiện nộp hồ sơ qua mạng.

Thời gian thực hiện: Thời gian theo quy định đối với trường hợp thành lập mới doanh nghiệp là 3 ngày làm việc kể từ ngày phòng đăng ký kinh doanh nhận được hồ sơ hợp lệ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp có thể bị chậm trễ do số lượng hồ sơ quá nhiều hoặc vì lý do khách quan.

Trên đây là một sô chia sẻ liên quan đến thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn. Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp quý khách nắm được các bước cũng như các hồ sơ cần chuẩn bị.

Trí Tâm luôn đồng hành cùng quý khách hàng!


Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRÍ TÂM

Địa chỉ: Số 65/54 Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hotline: 0963 116 488 
Email: luattritam1@gmail.com

      

Gửi liên hệ cho chúng tôi